Chính thức Cấm 10 cho Thi đấu Phổ thông

Chính thức từ phiên bản 7.11, chế độ Cấm & Chọn Summoner’s Rift sẽ được ra mắt người chơi Cấm 10. Như đã thông báo, phương thức cấm sẽ thay đổi hoàn toàn với thi đấu chuyên nghiệp. Bạn có thể xem chi tiết nhưng thông tin liên quan.
Lưu ý: Bạn sẽ cần mang về cho mình 20 tướng để chơi Xếp Hạng (trước đây là 16).

Các giai đoạn ở từng thời điểm của chọn tướng không đổi. Bạn vẫn được quyền lựa chọn tướng định chọn trước khi cấm, và tiến hành chọn tướng bình thường sau khi cấm.
Thứ duy nhất được thay đổi trong lần này là giai đoạn cấm. Mỗi người được phép lựa chọn cấm 1 tướng, và tất cả cấm cùng một thời điểm. Bạn có thể kiểm tra trước tướng định cấm để đồng đội nắm được, nhưng sẽ không thể kiểm tra được đội kia đang cấm gì cho đến khi cả hai đội khóa hết các lựa chọn.
Cùng một tường của cả 2 bền đều có thể bị câm.

Thiết kế

Ý nghĩa của Cấm 10 là cho người chơi nhiều quyền thi đấu hơn trong chọn tướng. Thay vì chịu áp lực của việc cấm tướng theo meta hay từ chính đồng đội, giờ ai cũng có thể loại bỏ tướng khắc chế trực tiếp với họ. Nếu bạn e ngại đối đầu với một nhân tố Y nào đó, cứ thẳng tay cấm thôi!
Cấm cùng lúc cắt giảm được khá nhiều thời gian, giúp bạn vào trận nhanh hơn.

Tại sao chúng không nên áp dụng cấm chọn chuyên nghiệp cho xếp hạng? Đơn là thế này, khi hai đội tuyển chạm trán nhau, họ biết rõ chiến thuật và năng lực của nhau, và có thể sử dụng các lượt cấm/chọn để nhắm vào những người chơi cụ thể. Điều này là không thể tránh khỏi trong thế giới mà năm người lại bị thuật toán tìm trận nhét vào chung một đội.

Chia đôi quá trình cấm chọn còn không như mong muốn. Những người chọn sau sẽ là đối tượng chịu ảnh hưởng nghiệm trọng nhất trong cả ván đấu. Thử tưởng tượng bạn chọn thứ tư và có ít nhất ba bốn lượt cấm nhắm vào vị trí của bạn xem? Chưa kể thời gian cấm chọn sẽ kéo dài thêm tối đa 2 phút, nếu có ai vô tình (hay cố ý) thoát trận, chín người còn lại sẽ khó chịu hơn nhiều bây giờ.

0 nhận xét: