Bạn có biết Janna đang là vị tướng số 1 meta bây giờ?

Vị tướng mạnh nhất trong trò chơi là một hỗ trợ và rất ít sát thương.
Khi nói đến một vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, có thể  bạn sẽ nghĩ đến những tướng chống chịu mạnh mẽ, những sát thủ với những pha dồn át thương trong nháy mắt hay những tướng có khả năng kiến tạo có thể xoay chuyển thế trận chỉ với những tình huống xử lý đơn giản. Nhưng tất cả những vị tướng bá đạo thực sự trong trò chơi lại không có cả tấn chống chịu, sát thương hay những kĩ năng kiến tạo – đó là lý do vì sao Janna lại luôn bị đánh giá thấp với khả năng mà cô ấy đem lại.

Hỗ Trợ luôn là vị trí bị coi thường nhất trong trò chơi
Janna có thể là vị tướng có lối chơi nhàm chán nhất nhưng chắc chắn là mạnh nhất  trong trò chơi. Nếu bạn không tin, hãy xem các số liệu thống kê này. Janna hiện có tỉ lệ thắng cao nhất trong trò chơi – hơn tất cả các tướng khác ở bất kì vị trí nào. Cô ấy có hơn 55% tỉ lệ thắng ở cả xếp hạng đơn và xếp hạng linh hoạt, theo các số liệu ở OP.gg và Champion.gg. Tỉ lệ chọn của cô ấy cũng xếp thứ 2 trong tất cả các hỗ trợ với 18%. Thresh xếp thứ nhất với 19.5% nhưng chỉ có 48% tỉ lệ thắng.

Vậy làm sao để một tướng có lối chơi nhạt nhẽo có thể mạnh như vậy được? Lý do đầu tiên, đó là rất dễ sử dụng cho người mới chơi. Dùng lốc để chặn kẻ địch lao vào, tạo giáp cho đồng minh để tăng sát thương và làm chậm đối phương khi bị thả diều hoặc dùng để truy đuổi. Nếu đã có chiêu cuối, sử dụng luôn để hồi máu cho đồng minh hoặc sử dụng trong giao tranh để giải tán đối phương. Bộ kĩ năng đơn giản và cách sử dụng cũng đơn giản phải không nào? Bạn không cần phải là một người chơi quá xuất sắc để tạo khiên hay hồi máu cho đồng minh đâu.

Điều đáng nói ở đây là bộ kĩ năng tuy đơn giản này lại rất mạnh. Với rất nhiều khả năng che chắn cho đồng minh được tăng sức mạnh từ các món đồ trong cửa hàng hiện tại, những lá chắn gió của Janna trở nên cực kì mạnh mẽ và chiêu cuối cũng rất mạnh trong giao tranh. Kết hợp với Đồng Xu Cổ Đại cung cấp tốc độ di chuyển, năng lượng, vàng và giảm thời gian hồi chiêu, bạn đã có một hỗ trợ hiệu quả. Cơn Thịnh Nộ của Bão Tố mạnh không kém gì những Karma hay Lulu mà không yêu cầu quá nhiều kĩ năng để thành thạo. Nếu bạn để ý những thứ đó, không khó hiểu tại sao Janna lại là tướng dùng để leo hạng dễ nhất. Và khi một tướng mạnh lên một cách tự nhiên như vậy, chắc chắn những đợt giảm sức mạnh tiếp theo sẽ được nhắm đến.

0 nhận xét: